Top 5 Câu hỏi ngộ nghĩnh về người ngoài hành tinh mà bé hay hỏi nhất và cách reply khoa học

13-03-2021 5 95 0 0

Báo lỗi

Hầu hết những nhà khoa học cho rằng sự sống ngoài Trái Đất nếu có tồn tại thì sự tiến hóa của nó đã xuất hiện độc lập ở nhiều nơi không giống nhau trong vũ trụ. Có giả thuyết khác cho rằng sự sống ngoài Trái Đất rất có thể có nguồn gốc lúc đầu chung, và sau đó phân tán khắp vũ trụ, từ hành tinh rất có thể sống được này tới hành tinh rất có thể sống được khác. Lại có đề xuất cho rằng nếu chúng ta tìm thấy được sự sống và nền văn minh ngoài Trái Đất gần chúng ta thì sự sống và nền văn minh đó hoặc đã phát triển hơn chúng ta rất nhiều hoặc vẫn còn đấy đấy rất sơ khai hơn chúng ta rất nhiều. toàn bộ những điều đó chỉ là suy luận của những nhà khoa học. Tuy nhiên bởi sự ngây thơ của con trẻ đã không ít lần ba mẹ rơi vào hoàn cảnh không biết reply những câu hỏi khó đỡ của con ra sao. Hãy để Toplist giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

12345

1


Trung Vũ

Có sự sống ngoài Trái Đất không?

Nói với bé: Sinh vật ngoài Trái Đất hay người ngoài hành tinh là những sinh vật hay giống loài tồn tại và phát triển phía bên ngoài Trái Đất. Hầu hết những nhà khoa học cho rằng sự sống ngoài Trái Đất nếu có tồn tại thì sự tiến hóa của nó đã xuất hiện độc lập ở nhiều nơi không giống nhau trong vũ trụ.

Bạn cần phải ghi nhận rằng: Hiện không tồn tại một dẫn chứng thuyết phục nào cho thấy sự sống ngoài Trái Đất có tồn tại; tuy nhiên, một vài trong số đó đang gây tranh cãi. Một số người tin rằng một vài vật thể bay không xác định có nguồn gốc ngoài hành tinh (xem những Giả thuyết ngoài hành tinh), cùng với những tuyên bố về sự bắt cóc ngoài hành tinh, bị gạt bỏ bởi hầu hết những nhà khoa học. Phần lớn những sự kiện nhìn thấy UFO được giải thích là đã nhìn thấy một vật thể bay thuộc Trái Đất hoặc một vật thể thiên văn, hoặc là một trò lừa. Đây quả thực là một câu hỏi vẫn vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp. Thế nhưng nếu con hỏi bạn thì hãy reply như trên để cho bé có thêm động lực nghiên cứu về lĩnh vực này nhé!

Có sự sống ngoài Trái Đất không?
Có sự sống ngoài Trái Đất không?
Có sự sống ngoài Trái Đất không?
Có sự sống ngoài Trái Đất không?


2


Trung Vũ

Người ngoài hành tinh trông ra làm sao?

Nói với bé: Sự tồn tại của người ngoài hành tinh vốn là đề tài được tranh luận trong nhiều thế kỷ qua. Khoa học kỹ thuật hiện đại càng phát triển thì vấn đề này càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Không ít người dành nhiều thời gian để tìm kiếm người ngoài trái đất. Họ được gọi là những “thợ săn người ngoài hành tinh”. vừa qua, Scott C. Waring – một thợ săn người ngoài hành tinh nổi tiếng – tuyên bố anh đã tìm thấy một người ngoài hành tinh tại Nam Cực. trải qua công cụ Google Earth, Scott C Waring ghi lại Tấm hình về một sinh vật lạ cao khoảng 20 m, bên cạnh là “cửa ra vào” cao 22m.

Bạn cần phải ghi nhận rằng: Cùng với khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái Đất về phương diện hóa học, vẫn còn đấy đấy có câu hỏi hóc búa về tiến hóa và hình thái. Sinh vật ngoài Trái Đất rất có thể có hình dạng ra làm sao? Khoa học viễn tưởng đã thể hiện điều này từ lâu theo hai hướng: rất nhân tính giống con người hoặc (thường trong trường hợp nói về sự xâm lược hung ác) dạng như bò sát. Sinh vật ngoài Trái Đất mô tả từ xa xưa có da xanh sáng hoặc xám, với cái đầu to, bốn chi rõ rệt và bốn tới năm ngón ch i- ví dụ, về cơ bản giống con người với cùng 1 bộ não to ám chỉ trí tuệ khủng khiếp. Khoa học viễn tưởng cũng hình dung về những dạng sinh vật ngoài Trái Đất khác như giống súc vật hoặc côn trùng. Đây là một kỹ năng khó trong cả đối với người lớn. Chính vì vậy, nếu bé hỏi bạn về vấn đề này thì bạn hãy nói về những tài liệu được ra mắt để giúp bé hiểu hơn về vấn đề nhé!

Người ngoài hành tinh trông như thế nào?
Người ngoài hành tinh trông ra làm sao?
Người ngoài hành tinh trông như thế nào?
Người ngoài hành tinh trông ra làm sao?

3


Trung Vũ

Khả năng tồn tại người ngoài hành tinh có cao không?

Nói với bé: những dạng sống ngoài hành tinh (như vi khuẩn) được cho rằng có tồn tại ở Hệ Mặt Trời và ở những nơi khác trong vũ trụ. Giả thuyết này dựa trên kích thước lớn và sự nghiệm đúng của những định luật vật lý trong vùng vũ trụ quan sát được. Một số nhà khoa học như Carl Sagan và Stephen Hawkingcho rằng không tồn tại lý gì mà sự sống lại không thể tồn tại ở nơi nào khác ngoài Trái Đất. Hiện nay, những nơi người ta nghĩ sự sống đã rất có thể phát triển gồm Sao Kim, Sao Hỏa, Europa (một vệ tinh của Sao Mộc) và 2 vệ tinh của Sao Thổ là Titan và Enceladus, Kepler-22b (một hành tinh giống Trái Đất). Tuy nhiên vẫn chưa ai xác định được khả năng tồn tại người ngoài hành tinh là bao nhiêu.

Bạn cần phải ghi nhận rằng: toàn bộ sự sống trên Trái Đất đều có cơ sở từ nguyên tố carbon với nước làm dung môi, Trong số đó xảy ra những quy trình hóa sinh. Sự sống ngoài Trái Đất cũng rất có thể sử dụng những thành phần này. Tuy nhiên, những nguyên tố và dung môi khác cũng rất có thể làm cơ sở cho sự sống. Silicon có vẻ thay thế tương tự như cho carbon về điều này, mặc dù vẫn vẫn chưa chắc chắn lắm. Có giả thuyết cho rằng sự sống dạng silicon rất có thể tồn tại được ở nhiệt độ cao, chẳng hạn trong những hành tinh gần sao chủ của chúng hơn. Dạng sống dựa vào nguồn ammoniac thay cho nước cũng đã được đưa ra đánh giá nhưng hiếm khi hơn. Không loại trừ rất có thể tìm thấy nguyên tố khác trong vũ trụ có cách phản ứng tương tự như như carbon hay hoàn toàn mới, và xa hơn nữa, rất có thể sự sống ngoài Trái Đất, ngoài những dạng tùy thuộc vào những phản ứng hóa học còn có dạng chỉ tùy thuộc vào những hiện tượng vật lý.

Khả năng tồn tại người ngoài hành tinh có cao không?
Khả năng tồn tại người ngoài hành tinh có cao không?
Khả năng tồn tại người ngoài hành tinh có cao không?
Khả năng tồn tại người ngoài hành tinh có cao không?

4


Trung Vũ

Người ngoài hành tinh có giống với người trên Trái Đất không?

Nói với bé: “Người ngoài hành tinh chắc chắn tồn tại và rất có thể sống trên Trái đất từ rất lâu ngay bên cạnh chúng ta”. Đó là lời khẳng định của TS Helen Sharman, phi hành gia người Anh thứ nhất bay vào vũ trụ. Theo lời của TS Helen Sharman đăng trên Tạp chí Observer, sự sống dựa trên Cacbon và Nito giống như trên trái đất là “không thể lặp lại” ở nơi khác nhưng rất có thể có sự sống ở dạng khác, dựa trên những phần tử sống khác. Vũ trụ cực kì bao la rộng lớn với hàng tỉ ngôi sao sáng, không tồn tại lý do gì sự sống chỉ tồn tại ở duy nhất Trái đất.

Bạn cần phải ghi nhận rằng: rất có thể, người ngoài hành tinh mang hình hài, cấu trúc khác hoàn toàn với những gì chúng ta từng thấy trên Trái đất và từng tưởng tượng về họ. Và rất rất có thể họ đang sống trên Trái đất với chúng ta ở một dạng nào đó mắt thường không nhìn thấy hoặc nhìn thấy mà không biết. Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh là điều mà toàn bộ những nhà khoa học trên trái đất đều quan tâm. Tuy tính đến hiện tại vẫn chưa xuất hiện manh mối gì về sự sống ngoài hành tinh nhưng giới nghiên cứu tin tưởng việc tìm kiếm sẽ thành công trong một ngày không xa. Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy những thay đổi về hiểu biết lý thuyết của loài người về “sinh học” và “hành tinh rất có thể sống được”. Với những hiểu biết lý thuyết hiện nay, rất rất có thể con người đã “bỏ lỡ” một manh mối nào đó về sự sống ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh có giống với người trên Trái Đất không?
Người ngoài hành tinh có giống với người trên Trái Đất không?
Người ngoài hành tinh có giống với người trên Trái Đất không?
Người ngoài hành tinh có giống với người trên Trái Đất không?

5


Trung Vũ

Người ngoài hành tinh có đáng sợ không?

Nói với bé: vẫn chưa xuất hiện bất kỳ một nhà khoa học nào dám khẳng định người ngoài hành tinh thân thiện hay đáng sợ. Chúng ta chỉ rất có thể nhìn thấy những dẫn chứng để rất có thể tin rằng người ngoài hành tinh rất có thể tồn tại. Ví dụ như: Cuộc chạm trán UFO nổi tiếng nhất của Hải quân Mỹ phải nhắc đến sự kiện UFO của của Lực lượng tiến công hàng không của siêu tàu sân bay USS Nimitz ngày 14/11/2004. NASA gần đây đã xác nhận số lượng hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời (ngoại hành tinh) lên đến con số hàng nghìn và chúng ta cũng rất có thể mong đợi con số đó sẽ tiếp tục tăng thêm khi chúng ta cải tiến công nghệ vũ trụ rất có thể đi vào những vùng khác của không gian.

Bạn cần phải ghi nhận rằng: vào trong ngày 14 tháng 11 năm 2004, một nhiệm vụ huấn luyện bay gần San Diego (Mỹ) trở thành một nhiệm vụ mà Chỉ huy David Fravor sẽ không lúc nào quên — và vẫn là một nhiệm vụ mà ông vẫn không thể giải thích. Giới chuyên môn gọi đó là Sự kiện USS Nimitz UFO incident 2004. Cuộc chạm trán xảy ra trong một cuộc tập trận chiến đấu tiến hành ở Thái BD xa bờ bờ biển phía nam California. Phi công của 6 chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornets báo cáo phát hiện “một thứ gì đó” giữa không trung, và trên radar của những tàu Hải quân Mỹ cùng như những tiêm kích khác trong khu vực cũng xuất hiện “vật thể bay” này. Đây rất có thể là toàn bộ những dẫn chứng mà bạn cũng rất có thể nói với bé tuy nhiên không tồn tại gì chắc chắn đây là một câu reply đúng chính vì trong cả những nhà khoa học cũng vẫn chưa thể giải đáp được câu hỏi này.

Người ngoài hành tinh có đáng sợ không?
Người ngoài hành tinh có đáng sợ không?
Người ngoài hành tinh có đáng sợ không?
Người ngoài hành tinh có đáng sợ không?

Từ khóa: Top 5 Câu hỏi ngộ nghĩnh về người ngoài hành tinh mà bé hay hỏi nhất và cách reply khoa học, Top 5 Câu hỏi ngộ nghĩnh về người ngoài hành tinh mà bé hay hỏi nhất và cách reply khoa học, Top 5 Câu hỏi ngộ nghĩnh về người ngoài hành tinh mà bé hay hỏi nhất và cách reply khoa học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *