Rong nho là một sản phẩm được đa dạng người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có đựng số đông dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị phần thường nghe kể tới 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách bảo quản lạnh thường ngày thì hiện tại còn mang bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ giúp cho người mua mang thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 dòng. Rong nho khô cũng được khiến trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó có thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá phổ thông thay đổi. nếu như muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn thuần, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có hai – 2.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thể chế biến được hồ hết món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này không sở hữu gì dị biệt cả. ngoài ra giữa hai dòng rong nho nay thì mang cách thức sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do đó bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối có rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm sở hữu các loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko với quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn rất nhiều ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu các thông tin trên thì bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân dòng rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *