nguyên liệu làm cho bánh là những thứ không thể thiếu nếu bạn muốn cho ra 1 mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm cho bánh trung thu gồm những cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyên liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

các dòng bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được gần như người thương thích. bên cạnh những cái bánh truyền thống Việt Nam thì bây giờ, đa dạng mẫu bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được đam mê, sử dụng trong nhiều dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn đam mê làm bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh căn bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan yếu nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

các nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu:

1. các loại bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong khiến bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường mang thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ những loại bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột mang nước, thường sử dụng làm bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm bánh trung thu được phổ thông người sử dụng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì phổ thông nhất, sở hữu thể hài hòa với các nguyên liệu khác để tạo thành phổ biến cái bột khác nhau, dùng cho phổ quát dòng bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được sử dụng rộng rãi trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai cái bột chính trên, trong khiến bánh còn tiêu dùng thêm các mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở nhất quyết.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm bánh cao cấp, khá ẩm, được khiến trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là vật liệu khiến cho bánh có tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm cho bánh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những cái thực phẩm): Đây là dòng bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong đa dạng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): dòng bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong số đông công thức khiến bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng quyến rũ và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng cái bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chủ yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm với hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là chiếc kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là cái kem tươi với ít chất béo hơn và mang sẵn các con phố, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm chẳng thể không đề cập đến vật liệu đường. Tùy theo từng chiếc bánh mà con đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

tuyến đường trong khiến cho bánh cũng được chia thành phổ thông loại: tuyến phố kính, tuyến đường xay, con đường nâu… và những cái syrup.

đó là các nguyên liệu làm bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông báo trên sẽ hữu ích với bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy tìm cập vào bài viết sau những sai trái phổ thông khi nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *